Tour khuyến mãi

 • 03/10/2014 - 11:33 AM

  Thời gian: 9 ngày 8 đêm 

  Phương tiện: Đi Máy bay, Về Máy bay

  Giá tour: call

  Khởi hành: hàng ngày

 • 03/10/2014 - 11:34 AM

  Thời gian: 13 ngày 12 đêm 

   Phương tiện: Đi Máy bay, Về Máy bay 

  Giá tour: call

  Ngày khởi hành: Thứ hai, Thứ sáu hằng tuần 

 • 06/09/2014 - 3:31 PM

  Thời gian:5 ngày 4 đêm
  Khuyến mãi:
  01 đêm 5 sao tại Savan Vegas Hotel
  Khởi hành: hàng ngày
  Giá: Call

VIDEO CLIP

ĐIỂM DU LỊCH

vung tau

HAWAII QUYẾN RŨ VÀ THƠ MỘNG hot

00:31:20 - 02/11/2014
du lich,HAWAII QUYẾN RŨ VÀ THƠ MỘNG

Thời gian: 6 ngày 5 đêm 

Phương tiện: Đi Máy bay, Về Máy bay

Giá tour: call

Khởi hành: hàng tuần

 

Hawaii (phiên âm tiếng Việt: Ha-oai, Hán Việt: Hạ Uy Di; tiếng Hawaii: Hawaiʻi; đọc theo các tiếng Anh và Hawaii như "Hà-oai-y") là tiểu bang Hoa Kỳ nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawaiʻi (ngày xưa được gọi quần đảo Sandwich bởi những người Châu Âu), nằm trong Thái Bình Dương cách lục địa khoảng 3.700 kilômét (2.300 dặm). Khi bang được gia nhập Liên bang ngày 21 tháng 8 năm 1959, Hawaiʻi được trở thành tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ. Tên của tiểu bang trong tiếng Hawaiʻi có dấu ʻokina (ʻ), cho nên tiếng Anh chuẩn của Hawaiʻi (thổ ngữ Hawaiʻi) cũng phải được viết với dấu này. Đây là tiểu bang có tỷ lệ cư dân gốc Á cao nhất tại Hoa Kỳ.

Địa lý

Hawaiʻi là tiểu bang duy nhất của Hoa Kỳ có nước chung quanh. Vì không thuộc lục địa Hoa Kỳ, nó là một trong hai tiểu bang không giáp với tiểu bang khác (Alaska là tiểu bang kia). Nó cũng là cực nam của Hoa Kỳ, là tiểu bang duy nhất nằm hoàn toàn trong miền nhiệt đới, và tiểu bang duy nhất không thuộc về châu lục nào. Hawaiʻi cũng là tiểu bang duy nhất đang tiếp tục nâng lên, do các dòng dung nham đang chảy, nhất là từ núi lửa Kīlauea.
Quần đảo Hawaiʻi bao gồm 19 đảo và đảo san hô kéo dài 2.400 km (1.500 dặm). Các đảo chính là tám đảo cao nhất về phía đông nam của dãy đảo. Các đảo này, theo vị trí từ phía tây bắc tới phía đông nam, có những tên: Niʻihau, Kauaʻi, Oʻahu, Molokaʻi, Lānaʻi, Kahoʻolawe, Maui, và đảo Hawaiʻi.
Công viên Tiểu bang Bờ Na Pali trên đảo Kauaʻi.
Các đảo Hawaiʻi được tạo ra do núi lửa nổi lên từ đáy biển qua một lỗ thông được gọi là nhiệt điểm (hotspot) trong thuyết địa chất. Lý thuyết này xác nhận rằng trong khi mảng kiến tạo dưới phần lớn của Thái Bình Dương tiến về hướng tây bắc, the nhiệt điểm này đứng yên, từ từ tạo ra các núi lửa mới. Đây là lý do chỉ những núi lửa vào phần nam của Đảo Hawaiʻi đang hoạt động.
Núi lửa phun ở ngoài Đảo Hawaiʻi lần cuối tại Haleakalā trên đảo Maui vào cuối thế kỷ 18. Núi lửa mọc lên gần đây nhất là Lōʻihi, dưới mặt biển cách bờ phía nam của đảo Hawaiʻi.
Bởi vì quần đảo Hawaiʻi bị cô lập ở giữa Thái Bình Dương, và nhiều loại môi trường tồn tại ở các đảo cao nằm trong hay gần vùng nhiệt đới, cho nên tiểu bang này có đủ loại thứ loài thực vật và động vật đặc hữu. Những hoạt động của núi lửa và xói mòn sau đó tạo ra nhiều địa mạo đẹp hay. Thời tiết ở đây làm cho núi Waiʻaleʻale thành nơi ẩm ướt thứ ba trên thế giới; mỗi năm mưa trung bình 11,7 m (460 inch).


Lịch sử

Các nhà nhân chủng học cho rằng những người Polynesia của quần đảo Marquises và quần đảo Société bắt đầu tới quần đảo Hawaiʻi vào khoảng 300 CN, sau đó dân Tahiti tới vào khoảng 1300 CN, họ xâm chiếm và giết hết mọi dân cư đầu tiên ở quần đảo. Những người Tahiti này giữ kỷ niệm của sự di trú bằng lời nói dùng chuyện phả hệ và truyện dân gian, như các chuyện Hawaiʻiloa và Paʻao. Họ chỉ có quan hệ với nhóm người Polynesia khác lâu vào đầu thời di trú, và Hawaiʻi phát triển từ những làng nhỏ thành xã hội phức tạp gần một mình.
Họ tự nhiên ngừng đi lại giữa Hawaiʻi và vùng Nam Thái Bình Dương, không biết lý do vài thế kỷ trước khi người Âu Châu đến. Các thủ lĩnh địa phương, được gọi aliʻi, cai trị làng của họ và chiến đấu để mở rộng thế lực và chống lại các làng khác. Chiến tranh xảy ra rất nhiều. Xã hội này hướng về cương vị lớn hơn và bắt đầu bao gồm cả hòn đảo.
Các bản báo cáo mập mờ của những nhà thám hiểm Âu Châu cho biết rằng Hawaiʻi đã được người Âu Châu thăm viêng từ lâu trước hạm trưởng người Anh James Cook năm 1778. Các sử gia ghi công ông Cook về sự khám phá này, tại vì ông là người đầu tiên vẽ bản đồ và xuất bản tọa độ của quần đảo Hawaiʻi. Cook đặt tên là quần đảo Sandwich để thể hiện lòng tôn trọng của ông đối với một trong những nhà tài trợ cho chuyến đi là John Montagu, bá tước đời thứ tư Sandwich.
Sau một loạt trận đánh kết thúc năm 1795 và đảo Kauaʻi ly khai hòa bình năm 1810, quần đảo Hawaiʻi được liên hiệp lần đầu tiên dưới quyền Vua Kamehameha Đại đế. Ông thành lập Nhà Kamehameha, triều đại mà cai trị vương quốc tới năm 1872. Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong thời đó là việc cấm Giáo hội Công giáo Hawaiʻi.
Sự kiện đó dẫn đến Chỉ dụ Khoan dung (Edict of Toleration), lập nên tình trạng tự do tôn giáo ở quần đảo Hawaiʻi. Cái chết của Vua Kamehameha V – ông chưa vợ, nhưng không chọn người nối ngôi – dẫn đến Vua Lunalilo được bầu. Sau ông qua đời, Nhà Kalākaua được quyền cai trị.
Năm 1887, với lý do sự cai trị yếu kém, những thương gia Mỹ và Âu Châu mà đã tham gia vào chính phủ Hawaiʻi gí súng vào đầu Vua Kalākaua và bắt ông phải ký tên vào Hiến pháp Lưỡi lê, nó không chỉ tước đoạt quyền lực của quốc vương mà cũng bãi bỏ quyền đi bầu của người châu Á và đặt điều kiện thu nhập và tài sản tối thiểu của các cử tri người Mỹ, Âu Châu, và thổ dân Hawaiʻi, nói chung là nó khiến cho chỉ có những người Mỹ, Âu Châu, và thổ dân giàu có thể bỏ phiếu. Vua Kalākaua thống trị đến khi qua đời năm 1891.
Chị của Kalākaua, Liliʻuokalani, nối ngôi và cai trị đến khi bị truất ngôi năm 1893. Các thương gia Mỹ và Âu Châu đảo chính do bà loan tin là sẽ bãi bỏ hiến pháp. Tuy bà chùn lại đến phút cuối cùng, nhưng các thành viên của cộng đồng ngoại quốc thành lập Ủy ban An toàn mà thực hiện đảo chính gần không đổ máu và thành lập chính phủ lâm thời. Ngày 30 tháng 5 năm 1894, hội nghị hiến pháp dự thảo hiến pháp mới cho Cộng hòa Hawaii. Cộng hòa tuyên bố chủ quyền ngày 4 tháng 7 năm 1894, cùng ngày với quốc khánh Hoa Kỳ.
Sự lật đổ chế độ quân chủ là sự kiện quan trọng trong lịch sử Hawaiʻi và vẫn còn gây ra tranh luận. Trong thời Vương quốc và chế độ cộng hòa sau đó, Lâu đài ʻIolani – nhà hoàng gia chính thức duy nhất tại Hoa Kỳ ngày nay – được sử dụng như trụ sở thủ phủ.


Tiểu bang

Tháng 3 năm 1959, hai viện Quốc hội thông qua Đạo luật Nhận, và Tổng thống Dwight D. Eisenhower tán thành nó. (Đạo luật này không kể đảo san hô Palmyra, ngày xưa là phần của Vương quốc và Lãnh thổ Hawaiʻi, khi định nghĩa tiểu bang.) Ngày 27 tháng 6 năm đó, lãnh thổ này tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để dân Hawaii biểu quyết về đạo luật đưa cấp tiểu bang. Hawaii chấp nhận nó với kết quả mỗi người chống có 17 người thuận. Ngày 21 tháng 8, các nhà thờ khắp thành phố Honolulu kêu chuông khi Hawaiʻi được tuyên bố là tiểu bang thứ 50 của Liên bang.
Sau khi giành được cấp tiểu bang, Hawaiʻi vội trở thành tiểu bang hiện đại, ngành xây dựng và kinh tế mở mang rất nhanh. Đảng Cộng hòa Hawaiʻi bị đuổi ra khỏi chính phủ trong cuộc bầu cử, đảng được ủng hộ rất mạnh bởi các người chủ đồn điền. Thay cho đảng này, Đảng Dân chủ Hawaiʻi thống trị chính trị tiểu bang kéo dài 40 năm. Tiểu bang này cũng cố gắng xây lại văn hóa của thổ dân Hawaiʻi. Hội nghị Hiến pháp Tiểu bang Hawaiʻi năm 1978 dẫn đến thời kì mà có người gọi là "phục hưng Hawaiʻi". Các đại biểu của tiểu bang tạo ra những chương trình mang lại ngôn ngữ và văn hóa của thổ dân Hawaiʻi. Ngoài ra, họ cố gắng ủng hộ quyền lực thổ dân về vấn đề tiểu bang bằng cách thành lập Văn phòng Hawaiʻi vụ (Office of Hawaiian Affairs).

NGÀY 1: TP.HỒ CHÍ MINH/HÀ NỘI  – HONOLULU

Chiều: Đoàn tập trung tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất/ Nội Bài. Hướng dẫn viên giúp đoàn làm thủ tục đáp máy bay đi Honolulu. 

Quá cảnh tại Taipei. Quý khách nghỉ ngơi trên máy bay. 

Đoàn làm thủ tục nhập cảnh. 

Xe đón đoàn dùng cơm chiều và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. 

Tự do sinh hoạt và khám phá Honolulu về đêm.


NGÀY 2: HONOLULU – TRÂN CHÂU CẢNG (ĂN BA BUỔI)

 

Sáng: Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn đi tham quan di tích Trân Châu cảng (Pearl Harbor). Lên tàu du ngoạn và đến tham quan tàu Đô Đốc Hạm Arizona bị đánh chìm. Tiếp tục chương trình đoàn tham quan thành phố với: 

Tòa nhà Quốc hội (The State Capitol).

Quảng trường Washington (The Washington Place).

Khu phố Tàu (China Town). 

Iolani Palace - nơi ở của vị vua tài ba và hùng mạnh xứ Hawaii, cung điện được xây dựng bởi đức vua Kalakua và nữ hoàng Kapiolani vào năm 1882. 

Chiêm ngưỡng tượng vua Kamehameha (King Kamehameha I's statue)- tượng đài lịch sử vĩ đại nhất ở Hawaii. 

Ăn trưa.

Chiều: Đoàn tham quan bãi biển Waikiki - một trong những bãi tắm trứ danh của hòn đảo Hawaii dài khoảng 3 km, 10 năm liền được Tạp chí Forbes bình chọn là "Điểm du lịch trăng mật quyến rũ nhất hành tinh", ngắm bao quát toàn bộ các bãi biển, các làng của thổ dân ở phía dưới vịnh. Tham quan vịnh Hanauma (Hanauma Bay) - bãi tắm độc nhất trên thế giới nơi mà du khách có thể bơi lội, đùa giỡn với các loại cá đủ màu, có nước trong vắt đến độ sâu 5m vẫn nhìn thấy đáy và nổi tiếng với môn lướt sóng. 

Ăn chiều trên du thuyền và tham dự show "Ali'I Kai Sunset Dinner Cruise". Thưởng thức các món ăn đặc trưng kiểu Hawaii và xem các vũ công xinh đẹp biểu diễn các điệu múa đặc sắc, vui nhộn của thổ dân Hawaii... 

Xe đưa về lại khách sạn nghỉ ngơi và tự do sinh hoạt.


NGÀY 3: LÀNG VĂN HÓA DÂN TỘC (ĂN BA BUỔI)

Đoàn khởi hành đi tham quan làng văn hoá dân tộc thiểu số – một trong những trung tâm bảo tồn văn hoá độc đáo nhất thế giới mà du khách không thể bỏ qua. Du khách sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi khám phá cuộc sống hằng ngày của “thổ dân” Hawaii. Quý khách sẽ được thưởng thức buffet tối với những đặc sản địa phương và thưởng thức chương trình biểu diễn Polynesian Dancing Showing – Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những điệu nhảy quyến rũ lung linh và đầy màu sắc, những điệu múa huyền bí tạo nên nét rất riêng của vùng đảo Hawaii.

Quý khách trở về khách sạn nghỉ ngơi. 


NGÀY 4: SHOPPING – PHI TRƯỜNG (ĂN BA BỮA)

Sau khi ăn sáng (buffet tại khách sạn), xe đưa đoàn đến trung tâm mua sắm Waikele - nơi quý khách có thể mua sắm những món hàng với giá giảm từ 30% - 90%.

Ăn trưa, tiếp tục chương trình mua sắm. 

Ăn chiều, trở về khách sạn trả phòng.

Xe đưa đoàn ra sân bay, đáp máy bay về Việt Nam


NGÀY 5: HONOLULU – VIỆT NAM (ĂN UỐNG TRÊN MÁY BAY)

00:40 Máy bay cất cánh.

Quý khách nghỉ ngơi, ăn uống trên máy bay.


NGÀY 6: TAIPEI – TP.HCM/HẦ NỘI

06:50 Đoàn đến Taipei.

08:25 Tiếp tục nối chuyến về Việt Nam.

Đoàn về đến Tp.HCM/Hà Nội. Đến nơi chia tay và kết thúc chương trình.


BAO GỒM: 

Vé máy bay quốc tế: TP.HCM/Hà Nội – Honolulu– TP.HCM/ Hà Nội 

Thuế hàng không, phụ phí xăng dầu, phí an ninh phi trường 2 nước.

Phí tham quan theo chương trình.

Ăn uống theo chương trình

Khách sạn 3 - 4 sao. Phòng 3 sẽ đươc sắp xếp theo yêu cầu.

Hướng dẫn viên Việt Nam nhiệt tình, chu đáo, kinh nghiệm theo đoàn suốt tuyến

Xe đưa đón tham quan theo chương trình.

Quà tặng của công ty: bao da hộ chiếu, nón, túi du lịch. 

Nước suối 2 chai/ người/ ngày.

Bảo hiểm du lịch quốc tế (tối đa 2.100.000VNĐ/trường hợp). 


* KHÔNG BAO GỒM: 

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. 

Phí phỏng vấn visa Hoa Kỳ (3.400.000VNĐ).

Phụ thu phòng đơn (nếu có)

Chi phí cá nhân, hành lý quá cước, giặt ủi, điện thoại. 

Tiền TIP cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương (8 usd/ khách/ngày x 6 ngày)


 

Bạn nên xem thêm :